Bảng Mã Lỗi Biến Tần, Servo Drive Frecon | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất

Huy Quang xin chia sẻ tới bạn đọc hướng dẫn sửa chữa các loại lỗi biến tần, Servo Drive Motor Frecon SD100, SD200, FR100, FR150A, FR200, FR500A, FR510A, PV100, PV150, PV200, PV500,...

Hướng dẫn cách xử lý một số lỗi thường gặp ở biến tần, Servo Drive Frecon?

 - Trong quá trình sử dụng có rất nhiều lỗi biến tần, Servo Drive Frecon có thể gặp phải, các lỗi có thể là do cài đặt, do thiết bị, do người sử dụng hoặc do các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài... Thường tất cả các loại biến tần khi xảy ra sự cố ( Trừ trường hợp bị cháy nổ mất nguồn ) đều có hiển thị lỗi trên màn hình, việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem màn hình biến tần báo lỗi gì? Cách khắc phục ra sao? Toàn bộ nội dung các mã lỗi, nguyên nhân lỗi và cách xử lý khi gặp phải lỗi của tất các các dòng biến tần, Servo Drive Frecon đều được chúng tôi cập nhật chi tiết như bên dưới:

 - Huy quang đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa biến tần. Đặc biệt là đã sửa chữa, tư vấn giải pháp, cài đặt rất nhiều về các dòng biến tần Frecon. Chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ các lỗi này để cho giúp các bạn xử lý lỗi, sự cố về biến tần một cách nhanh chóng và chính xác.

 - Số liệu dưới đây đã được chúng tổng hợp để dùng chung cho biến tần của hãng Frecon.

 - Trong thực tế sẽ luôn còn tồn tại nhiều vấn đề, lỗi phát sinh có thể không có trong bảng mã trên đây.

 - Có những trường hợp không xuất hiện lỗi báo trên biến tần nhưng biến tần không chịu chạy, hoặc khi chạy tốc độ motor không ổn định như mong muốn.

 - Nếu bạn không tự tin, không có chuyên môn về đảm bảo an về an toàn điện, an toàn trong chuyển động cơ khí (Liên hệ với Huy Quang). Để được giải thích chi tiết hơn về các lỗi có hoặc không có trong bảng mã lỗi biến tần Frecon phía trên xin hãy liên hệ với chúng tôi.

 - Servo Frecon PV100 - PV500 Manual.

 - Biến tần Frecon FR100 Manual.

 - Biến tần Frecon FR150A Manual.

 - Biến tần Frecon FR200 Manual.

 - Biến tần Frecon FR500A  - FR510A Manual.

1. Err01; Err02; Err03; Err29: Lỗi quá dòng (Over current).

Nguyên nhân:

 1. Quá tải: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi quá dòng ở biến tần. Khi tải vượt quá khả năng của biến tần, dòng điện sẽ tăng lên và khi vượt quá giới hạn cho phép, biến tần sẽ báo lỗi quá dòng.

 2. Sai cách kết nối: Nếu các dây nguồn và dây tải không được kết nối đúng cách, điều này có thể gây ra lỗi quá dòng.

 3. Lỗi bảo vệ: Biến tần Frecon được trang bị các tính năng bảo vệ điện tử để bảo vệ biến tần khỏi các điều kiện lỗi như quá dòng, quá áp, quá tải và quá nhiệt. Nếu một trong các bảo vệ này bị lỗi hoặc không hoạt động đúng cách, biến tần có thể báo lỗi quá dòng.

 4. Hỏng linh kiện: Các linh kiện bên trong biến tần Frecon như tụ, điện trở, transistor hoặc IC có thể bị hỏng và gây ra lỗi quá dòng.

 5. Điện áp vào không ổn định: Nếu điện áp vào không ổn định hoặc có sự giảm áp đột ngột, điều này có thể gây ra lỗi quá dòng trên biến tần.

 6. Nhiễu điện từ: Nhiễu điện từ từ các thiết bị khác trong hệ thống điện có thể gây ra lỗi quá dòng trên biến tần Frecon.

 7. Lỗi cài đặt: Nếu cài đặt thông số sai hoặc không phù hợp với tải, điều này có thể gây ra lỗi quá dòng.

Cách xử lý:

 1. Kiểm tra tải: Nếu tải của hệ thống vượt quá giới hạn được thiết kế của biến tần, nó có thể gây ra quá dòng. Bạn có thể giảm tải hoặc sử dụng một biến tần có dung lượng lớn hơn để giải quyết vấn đề này.

 2. Kiểm tra dây điện: Hãy đảm bảo rằng các dây điện được kết nối đúng cách và không bị hỏng, gãy hoặc bị đứt. Nếu dây điện bị hỏng, nó có thể gây ra quá dòng.

 3. Kiểm tra các thiết bị bảo vệ: Kiểm tra các thiết bị bảo vệ như CB, MCB, Fuses... nếu chúng được cài đặt để ngắt mạch khi quá tải, thì chúng có thể bị hỏng hoặc cài đặt sai. Bạn có thể thay thế các thiết bị bảo vệ hoặc đảm bảo chúng được cài đặt đúng cách.

 4. Kiểm tra thiết bị điều khiển: Nếu thiết bị điều khiển không hoạt động đúng cách hoặc bị lỗi, nó có thể gây ra quá dòng. Bạn có thể kiểm tra các thiết bị điều khiển và thay thế các linh kiện bị hỏng.

 5. Kiểm tra cài đặt: Kiểm tra các cài đặt trên biến tần Frecon để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động đúng cách. Nếu cài đặt bị sai hoặc không phù hợp với tải, nó có thể gây ra quá dòng.

 6. Kiểm tra nhiệt độ: Quá nhiệt là một nguyên nhân phổ biến gây ra quá dòng. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ của biến tần và đảm bảo rằng nó không vượt quá giới hạn cho phép. Bạn cũng có thể cung cấp các điều kiện môi trường phù hợp cho biến tần như đảm bảo không bị quá nhiệt, có đủ không gian cho thông gió và làm mát.

 7. Nếu sau khi kiểm tra và xử lý các vấn đề trên mà vẫn không khắc phục được lỗi quá dòng, bạn nên liên hệ với Huy Quang để biến tần được sửa chữa một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

2. Err04; Err05; Err06; Err30: Lỗi quá áp (Over voltage).

Nguyên nhân:

 1. Sự cố điện áp đầu vào: Nếu điện áp đầu vào vượt quá giới hạn cho phép của biến tần Frecon, điều này có thể gây ra lỗi quá áp.

 2. Tải quá nặng: Nếu tải đầu ra của biến tần Frecon quá nặng, điều này có thể gây ra lỗi quá áp. Nếu tải đầu ra vượt quá công suất định mức của biến tần, điều này có thể dẫn đến quá áp.

 3. Lỗi phần mềm: Một số lỗi phần mềm có thể gây ra lỗi quá áp trên biến tần Frecon.

 4. Thiết kế sai: Nếu thiết kế hệ thống không phù hợp với yêu cầu của tải và biến tần, điều này có thể gây ra lỗi quá áp.

 5. Lỗi linh kiện: Một số lỗi linh kiện như tụ điện, điện trở, hay IC không hoạt động đúng cách có thể gây ra lỗi quá áp trên biến tần Frecon.

Cách xử lý:

 1. Kiểm tra lại điện áp đầu vào để đảm bảo không có sự cố về điện áp.

 2. Kiểm tra tải đầu ra để đảm bảo tải không quá nặng.

 3. Kiểm tra phần mềm và thiết kế hệ thống để đảm bảo không có lỗi về phần mềm và thiết kế.

 4. Kiểm tra các linh kiện để đảm bảo các linh kiện hoạt động đúng cách.

 5. Nếu các biện pháp trên không khắc phục được, bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Huy Quang để được sửa chữa và khắc phục sự cố.

3. Err07: Lỗi thấp áp (Under voltage hoặc Low voltage).

Nguyên nhân:

 1. Điện áp vào không ổn định: Nếu điện áp vào biến động quá mức cho phép thì có thể gây ra lỗi thấp áp ở biến tần Frecon.

 2. Khối lượng tải quá lớn: Nếu khối lượng tải đưa vào vượt quá khả năng của biến tần Frecon, điều này có thể làm giảm áp lực và gây ra lỗi thấp áp.

 3. Các thiết bị bảo vệ không đúng: Nếu thiết bị bảo vệ như cầu chì, bảo vệ quá dòng không được thiết lập đúng hoặc bị hỏng, có thể dẫn đến lỗi thấp áp ở biến tần Frecon.

 4. Thiết bị nhiễu điện từ: Nếu có các thiết bị nhiễu điện từ trong môi trường hoạt động của biến tần, nó có thể gây ra các vấn đề liên quan đến thấp áp.

 5. Các vấn đề kỹ thuật khác: Các vấn đề liên quan đến cấu trúc, kết nối, sử dụng và bảo trì cũng có thể dẫn đến lỗi thấp áp ở biến tần Frecon.

Cách xử lý:

 1. Kiểm tra nguồn điện đầu vào: Thấp áp có thể do nguồn điện đầu vào không ổn định hoặc mất điện. Bạn nên kiểm tra nguồn điện đầu vào và xác định nguyên nhân để khắc phục.

 2. Kiểm tra cách cắm dây nguồn: Nếu cách cắm dây nguồn không đúng cách, cũng có thể dẫn đến thấp áp. Bạn nên kiểm tra cách cắm dây nguồn và đảm bảo chúng được cắm chặt và đúng cách.

 3. Kiểm tra bảng điều khiển: Nếu bảng điều khiển không hoạt động đúng cách, cũng có thể gây ra thấp áp. Bạn nên kiểm tra bảng điều khiển và đảm bảo nó hoạt động đúng cách.

 4. Kiểm tra cảm biến áp suất: Nếu cảm biến áp suất không hoạt động đúng cách, cũng có thể dẫn đến thấp áp. Bạn nên kiểm tra cảm biến áp suất và đảm bảo nó hoạt động đúng cách.

 5. Liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi thấp áp, bạn có thể liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

 6. Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào liên quan đến việc sửa chữa biến tần frecon, bạn nên tắt nguồn và đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia kỹ thuật của Huy Quang để tránh gây thiệt hại cho biến tần.

4. Err11; Err12; Err41: Lỗi quá tải (Overload).

Nguyên nhân:

 1. Tải quá nặng hoặc quá tải so với thông số kỹ thuật của biến tần Frecon.
 2. Hệ thống cấp điện không ổn định, gây ra sự biến động áp suất và dòng điện, khiến cho biến tần Frecon không hoạt động bình thường.
 3. Lỗi cài đặt sai thông số trên biến tần Frecon, chẳng hạn như quá trình tự động điều chỉnh thông số không được hoàn tất hoặc người dùng đã điều chỉnh thông số quá cao, dẫn đến quá tải.
 4. Sự cố về điện áp hoặc tín hiệu điều khiển, có thể bao gồm các sự cố như giảm điện áp, mất điện áp hoặc nhiễu tín hiệu.

Cách xử lý:

 1. Kiểm tra tải và đảm bảo nó không quá tải. Nếu tải quá tải, hãy tăng kích thước của biến tần hoặc giảm tải.

 2. Kiểm tra thiết bị quá nhiệt và làm mát nó. Nếu thiết bị quá nhiệt, hãy tắt biến tần và đợi cho nó nguội trước khi khởi động lại.

 3. Kiểm tra cài đặt tham số và đảm bảo rằng chúng được cấu hình chính xác. Đảm bảo rằng tham số đặt mức dòng không vượt quá giới hạn được chỉ định.

 4. Kiểm tra thiết bị bảo vệ và đảm bảo rằng chúng đang hoạt động chính xác. Nếu cần, thay thế bảo vệ hoặc sửa chữa chúng.

 5. Kiểm tra lại kết nối điện và đảm bảo rằng chúng đang hoạt động chính xác. Nếu cần, sửa chữa hoặc thay thế các kết nối bị hỏng.

 6. Kiểm tra phần mềm điều khiển và đảm bảo rằng nó đang hoạt động chính xác. Nếu cần, nạp lại phần mềm hoặc thay thế bộ điều khiển.

 7. Nếu bạn không thể giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với Huy Quang để được hỗ trợ.

5. Err14; Err24; Err39: Lỗi quá nhiệt (Overheat).

Nguyên nhân:

 1. Quạt làm mát hoạt động không tốt: Nếu quạt làm mát không hoạt động tốt hoặc không có luồng không khí tuần hoàn trong hộp điều khiển, nhiệt độ bên trong có thể tăng nhanh chóng và dẫn đến lỗi quá nhiệt.

 2. Nhiệt độ môi trường quá cao: Nhiệt độ môi trường cao là một nguyên nhân chính gây ra quá nhiệt cho biến tần. Khi nhiệt độ môi trường quá cao, không khí xung quanh sẽ không có khả năng hấp thụ nhiệt đủ để giữ cho biến tần lạnh.

 3. Lắp đặt không đúng cách: Lỗi quá nhiệt cũng có thể do lỗi lắp đặt, nếu không có đủ không gian để đảm bảo quạt làm mát hoạt động đúng cách hoặc không có đủ không khí để tuần hoàn qua biến tần.

 4. Tải quá tải: Nếu tải quá tải, biến tần sẽ hoạt động liên tục ở mức độ cao, dẫn đến tăng nhiệt độ bên trong và lỗi quá nhiệt.

 5. Lỗi phần cứng: Nếu các linh kiện phần cứng trong biến tần bị hỏng, chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ, bảng mạch hoặc module điện áp, có thể dẫn đến quá nhiệt.

Cách xử lý:

 1. Kiểm tra và vệ sinh quạt làm mát, đảm bảo luồng không khí tuần hoàn đúng cách.

 2. Đảm bảo nhiệt độ môi trường xung quanh không quá cao.

 3. Kiểm tra lại lắp đặt và đảm bảo không gian đủ để quạt làm mát hoạt động đúng cách.

 4. Kiểm tra tải và đảm bảo không quá tải.

 5. Kiểm tra và thay thế các linh kiện phần cứng bị hỏng.

 6. Nếu các biện pháp trên không khắc phục được lỗi, cần liên hệ Huy Quang để khắc phục lỗi và thay thế linh kiện bị hỏng.

Sửa chữa lỗi biến tần, Servo Drive Motor Frecon ở đâu? Uy tín, giá tốt, lấy nhanh.

 - Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị sửa chữa lỗi biến tần, Servo Drive Motor Frecon nhưng đa số các đơn vị đó đều là trung gian ( môi giới ) tức là họ nhận sửa chữa rồi đưa đến các đơn vị chuyên sửa chữa như Huy Quang mà đôi khi nó còn qua 3 hoặc 4 đơn vị trung gian khi gặp lỗi khó sửa nên số tiền mà khách hàng phải chi trả là nhiều hơn so với khách hàng đem trực tiếp đến nhưng đơn vị như Huy Quang để sửa.

Quy trình sửa lỗi biến tần, Servo Drive Motor Frecon tại Huy Quang.

 - Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra thiết bị

 • Nhận thiết bị từ khách hàng và lập biên bản tiếp nhận thiết bị.
 • Thực hiện kiểm tra trạng thái thiết bị, lấy thông tin về lịch sử sử dụng, tình trạng lỗi và mức độ nghiêm trọng của lỗi.

 - Bước 2: Đánh giá và báo giá sửa chữa

 • Đánh giá mức độ hư hỏng của thiết bị, xác định nguyên nhân và phạm vi sửa chữa cần thiết.
 • Lập báo giá sửa chữa và liên hệ với khách hàng để thống nhất các điều kiện và thời gian sửa chữa.

 - Bước 3: Thực hiện sửa chữa

 • Tháo rời thiết bị và kiểm tra từng bộ phận, thay thế linh kiện hỏng hoặc sửa chữa các bộ phận bị lỗi.
 • Thực hiện kiểm tra lại toàn bộ hệ thống, đảm bảo các thông số kỹ thuật đạt yêu cầu của nhà sản xuất.

 - Bước 4: Kiểm tra và vận hành thử nghiệm

 • Tiến hành kiểm tra chức năng của thiết bị sau khi sửa chữa để đảm bảo hoạt động ổn định và đạt được hiệu suất tối ưu.
 • Thực hiện vận hành thử nghiệm thiết bị trên dàn máy mẫu để đảm bảo hoạt động ổn định và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

 - Bước 5: Bàn giao thiết bị

 • Bàn giao thiết bị cho khách hàng sau khi hoàn tất sửa chữa và kiểm tra đầy đủ.
 • Cung cấp hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng thiết bị cho khách hàng.

Cam kết với khách hàng khi sửa chữa lỗi biến tần Frecon tại Huy Quang.

 1. Giá cả cạnh tranh: Huy Quang cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

 2. Chất lượng dịch vụ: Huy Quang sử dụng các thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng sửa chữa và bảo hành lâu dài sau khi sửa chữa.

 3. Thời gian sửa chữa nhanh: Huy Quang cam kết sửa chữa lỗi biến tần Frecon nhanh chóng, giảm thiểu thời gian gián đoạn sản xuất của khách hàng.

 4. Tư vấn chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên của Huy Quang được đào tạo chuyên sâu về các sản phẩm biến tần Frecon, đảm bảo tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng.

 5. Bảo hành dài hạn: Huy Quang cam kết bảo hành dài hạn cho sản phẩm sau khi sửa chữa, đảm bảo cho khách hàng yên tâm sử dụng.

Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn

Bài viết khác

Bảng Mã Lỗi Biến Tần Rexroth | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất
Bảng Mã Lỗi Biến Tần Rexroth | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất

Tài liệu chi tiết các lỗi biến tần Rexroth VFC 3610, VFC 5610,...

Bảng Mã Lỗi Servo Driver Toshiba | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất
Bảng Mã Lỗi Servo Driver Toshiba | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất

Tài liệu chi tiết lỗi Servo Driver Motor Toshiba VLASX, VLAST, VLNBX,,...

Hướng Dẫn Cài Đặt Biến Tần Parker Manual Tiếng Việt
Hướng Dẫn Cài Đặt Biến Tần Parker Manual Tiếng Việt

Tài liệu chi tiết thông số cài đặt biến tần Parker AC10, AC15,...

Bảng Mã Lỗi Biến Tần Parker | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất
Bảng Mã Lỗi Biến Tần Parker | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất

Tài liệu chi tiết lỗi biến tần Parker AC10, AC15, AC20, AC30,...

Bảng Mã Lỗi Servo Drive Shihlin | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất
Bảng Mã Lỗi Servo Drive Shihlin | Đầy Đủ | Chi Tiết Nhất

Tài liệu chi tiết lỗi Servo Drive Motor Shihlin SDA, SDB, SDE, SDH,......

Hướng Dẫn Cài Đặt Biến Tần, Servo Drive Emerson Manual Tiếng Việt
Hướng Dẫn Cài Đặt Biến Tần, Servo Drive Emerson Manual Tiếng Việt

Tài liệu chi tiết thông số cài đặt biến tần, Servo Drive Motor...

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN HUY QUANG
Zalo
Hotline